Thầy giáo Vũ Văn Thà-một gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Đăng lúc: 21:53:22 26/05/2020 (GMT+7)

Thầy giáo Vũ Văn Thà-giáo viên bộ môn Hóa , nhiều năm có HS giỏi cấp Tỉnh

Trường THCS Chu Văn An, Huyện Nga Sơn, Tỉnh Thanh Hóa thành lập năm 1991. Ngày đầu trường mang tên “Trường phổ thông Năng khiếu Nga Sơn”, đến năm 1998 trường đổi tên thành “Trường THCS Chu Văn An”. Trường là cái nôi nuôi dưỡng nhân tài cho huyện nhà. Trong nhiều năm qua, trường đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Vì vậy Nhà trường nhiều năm được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Cờ thi đua.  

cong truong.jpg

Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một thầy giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực: Thầy Vũ Văn Thà .

Thầy sinh ra và lớn lên tại Xã Hòa Lộc, Huyện Hậu Lộc, Tỉnh Thanh Hóa. Ngay từ khi học THCS, thầy Thà đã có niềm đam mê Hóa học. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2001, thầy thi vào khoa Hóa học, trường Đại học Vinh. Sau 4 năm học tập, rèn luyện, năm 2005, thầy tốt nghiệp, ra trường với tấm bằng Khá, là một trong số ít  sinh viên được kết nạp Đảng. Sau khi tốt nghiệp, Thầy được phân công về giảng dạy tại trường THCS Nga Điền, huyện Nga Sơn. Năm 2011, khi UBND Huyện – Phòng GD&ĐT huyện tổ chức thi tuyển giáo viên về giảng dạy tại trường THCS Chu Văn An, thầy đã tham gia dự thi và trúng tuyển.

Nhắc đến thầy, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường, trong huyện ai cũng biết. Họ biết đến thầy bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của thầy:

Năm học 2014 – 2015: Có 8 học sinh giỏi cấp tỉnh: 2 giải Nhì; 2 giải Ba; 4 giải Khuyến khích. Đội tuyển Hóa học đứng thứ 5 toàn Tỉnh trong kỳ thi HSG cấp Tỉnh. Có 10 học sinh giỏi cấp Huyện: 2 giải Nhất; 8 giải Nhì. SKKN xếp loại B cấp Huyện. Được Chủ tịch UBND Huyện tặng giấy khen, tặng thưởng danh hiệu CSTĐ cơ sở.

Năm học 2015 – 2016:  Đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh. Trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, giờ dạy được hội thi đánh giá xuất sắc, được chọn là giờ dạy mẫu cấp Tỉnh; ghi hình tiết dạy, in đĩa làm tài liệu cho các trường THCS trên địa bàn Tỉnh. Tham gia cuộc thi dạy học tích hợp cho giáo viên trung học, đạt giải nhì cấp Tỉnh.Có 10 học sinh giỏi cấp huyện: 2 giải Nhất; 8 giải Nhì. SKKN xếp loại A cấp Huyện, loại B cấp Tỉnh. Được Chủ tịch UBND Huyện tặng thưởng danh hiệu CSTĐ cơ sở.

Năm học 2016 – 2017: Có 2 học sinh giỏi cấp tỉnh: 2 giải Ba. Có 9 học sinh giỏi cấp Huyện: 1 giải Nhất; 5 giải Nhì; 3 giải Ba. Có SKKN được Hội đồng khoa học Cấp tỉnh xếp loại B. Được Chủ tịch UBND Huyện tặng thưởng danh hiệu CSTĐ cơ sở, được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen.

Năm học 2017 – 2018: Có 10 học sinh giỏi cấp Huyện: 3 giải Nhì; 6 giải Ba; 1 khuyến khích. Được Chủ tịch UBND Huyện tặng thưởng danh hiệu Lao động tiên tiến.

Năm học 2018 – 2019: Có 6 học sinh giỏi cấp tỉnh: 1 giải Nhì; 2 giải Ba; 3 giải Khuyến khích. Có 10 học sinh giỏi cấp Huyện: 1 giải Nhất; 6 giải Nhì; 3 giải Ba. SKKN xếp loại A cấp huyện, loại C cấp Tỉnh. Được Chủ tịch UBND Huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Được Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh tặng Giấy khen.

doi tuyen.jpg

         Cùng HS đội tuyển trong Lễ tổng kết năm học 2018 -2019

 

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, thầy nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp huyên, cấp tỉnh, thầy được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, thầy luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức Hóa học bổ ích, thầy còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các thế hệ học trò.

Là một thầy giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, thầy luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Những thành công mà thầy đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để thầy phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của thầy góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục huyện Nga Sơn nói chung và góp phần xây dựng quê hương Nga Sơn ngày càng giàu đẹp hơn.